สรุปสถานการณ์โควิดเช้าวันนี้ 28 ธ.ค. 63

สรุปสถานการณ์โควิดเช้าวันจันทร์ 28 ธ.ค. 63 ผ่านไปเพียงสัปดาห์เดียว โควิด-19 ที่เริ่มระบาดจากแรงงานต่างด้าวในตลาดค้าอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้เริ่มแพร่กระจายไปเกือบทั่วประเทศ มิหนำซ้ำยังพบจุดระบาดแห่งใหม่เช่นที่ระยอง มีการระบาดในบ่อนมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จังหวัดสระบุรีของเราเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทำงานกันอย่างเต็มที่จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี และนี่คือสถานการณ์ล่าสุด

  • สระบุรีมียอดผู้ป่วยรวม 8 ราย ส่วนใหญ่ไม่เป็นไรมากแทบไม่มีไข้แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ากังวลกับโรคนี้มากจนเกินเหตุ
  • คนใกล้ชิดผู้ป่วยทั้ง 8 ราย ได้รับการตรวจหมดแล้ว ไม่พบเชื้อโควิดแต่ก็ให้กักตัวเองไว้ ดังนั้นมั่นใจได้เพราะ จนท. ทำงานเชิงรุก
  • ยอดผู้ป่วยในสระบุรีเริ่มนิ่งๆ แล้วในขณะที่ตอนแรกเราพุ่งเร็ว แต่จังหวัดอื่นไม่มียอด ตอนนี้พุ่งแรงแซงเราไปหมดแล้ว
  • สระบุรีสามารถเดินทางไป-มาได้ ยกเว้นมาจากพื้นที่เสียงเช่น สมุทรสาคร ให้รายงานตัวต่อ จนท. ท้องถิ่น พื้นที่อื่นที่คิดว่าเสี่ยงก็ให้กักตัวเอง และหลีกเลี่ยงการไปตามสถานที่ต่างๆ
  • ห้ามเคลื่อนย้าย(เข้า-ออก) แรงานต่างด้าว 3 สัญชาติ (เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา) ในทุกกรณี
  • ถ้าตัวเองมีไข้ มีอาการ หรือจะไปตรวจโควิด เป็นไปได้งดแวะตามสถานที่สาธารณะ ร้านค้าต่างๆ เพราะอาจเกิดผลกระทบต่อคนอื่นเป็นลูกโซ่ อันนี้ขอความร่วมมือ เห็นใจคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเหล่านี้อัพเดทตลอด เพราะตอนนี้เริ่มระบาดหนักแถวระยอง ปัจจุบันยังไม่ได้ห้ามอะไร แต่ให้ป้องกันตัวเอง ถ้าคิดว่าไม่เคยไปที่เสี่ยงและระวังตัวป้องกันตนเองตลอดก็ไม่เป็นไร ช่วงปีใหม่คนเดินทางกันเยอะ มีความกังวลกันว่าจะเป็นการเคลื่อนย้ายเชื้อโรคไปตามที่ต่างๆ ดังนั้นให้เราคิดเสมอว่าเชื้อโรคมีอยู่รอบตัว ให้ป้องกันและดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

ล่าสุด 28 ธันวาคม 2563 จังหวัดสระบุรีออกประกาศดังนี้ https://saraburicity.com/1210

1,143 ^
Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@ สระบุรี ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน