สรุปสถานการณ์โควิดเย็นวันนี้ 30 ธ.ค. 63

สรุปสถานการณ์โควิดในสระบุรีเย็นวันพุธที่ 30 ธ.ค. 63 ส่งท้ายปีเก่าก่อนจะหยุดยาวเริ่มตั้งแต่พรุ่งนี้ 31 ธ.ค. 63 ล่าสุดวันนี้จังหวัดสระบุรีพบผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย ทั้งหมดเป็นคนที่ร้านหมูกระทะตาแป๊ะ สาขาหนองแค ซึ่งได้ไปกักตัวที่พระพุทธบาท 8 วันแล้ว (เคยตรวจไปแล้ว) และได้รับการตรวจรอบ 2 เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางแพทย์ได้แจ้งผลการตรวจออกมาเมื่อวานนี้ ผลสรุปเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 ราย

เคสที่ 8-11 ของสระบุรี

  1. เพศชาย อายุ 15 ปี
  2. เพศชาย อายุ 20 ปี
  3. เพศหญิง 1 ราย อายุ 40 ปี

แสดงอาการ – ไม่มีอาการป่วย
รักษาใน รพ.เอกชน สระบุรี

ทั้งสามรายเป็นลูกน้องร้านหมูกระทะที่หนองแค โดยถูกกักตัวไว้ตั้งแต่การตรวจครั้งแรก ซึ่งตรวจครั้งแรกยังไม่พบเชื้อ และมาพบเชื้อเมื่อตรวจครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ จึงยืนยันผลบวก เป็นโควิด-19

วันนี้สระบุรี +3 คน เป็น 11 คน

จังหวัดสระบุรี เข้าสู่โซนสีส้ม หลังมีผู้ป่วยเกิน 10 คน (11)

สระบุรีมีผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 3 ราย – 30 ธ.ค. 63 / ทุกรายอยู่ในสถานกักตัวของรัฐอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการแพร่เชื้อตามสถานที่ต่างๆ + มีความเกี่ยวข้องกับร้านหมูกระทะก่อนก่อนหน้านี้ที่อำเภอหนองแค

วันนี้ 30 ธันวาคม 2563 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้ออกประกาศดังนี้

วันที่ 30 ธันวาคม 2563 จังหวัดสะบุมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจำนวน 3 ราย ขณะนี้ มีผู้ติดชื้อโรโศวิต-19 รวมทั้งสิ้น 11 ราย ได้รับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลพระพุทธบาท และโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ขณะนี้ผู้ป่วยทุกราย มีอาการในเกณฑ์ดี สำหรับรายละเอียดผู้ป่วย 3 ราย มีดังนี้

รายที่ 9 ชายไทย อายุ 15 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหนองแค พักอาศัยในที่พักร้านหมูกระทะอำเภอหนองแค เป็นผู้ป่วยมีอาการ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส

รายที่ 10 ชายไทย อายุ 20 ปี ทำงานเป็นพนักงานในบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอำเภอหนองแค พักอาศัยในที่พักร้านหมูกระทะอำเภอหนองแค เป็นผู้ป่วยมีอาการแสบจมูก

รายที่ 11 หญิงไทย อายุ 40 ปี ทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตอนเย็นทำงานที่ร้านหมูกระทะอำเภอหนองแค พักอาศัยในที่พักร้านหมูกระทะอำเภอหนองแค

โดยผู้ป่วยทั้ง 3 ราย เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดร่วมบ้านกับผู้ป่วยยืนยันรายก่อนหน้า และได้ถูกกักตัวไว้ที่สถานกักตัวตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 แล้ว ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อก่อนกักตัวเป็นลบไม่พบเชื้อทั้ง 3 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ได้ตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยทั้งหมดรวม 231 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 61 ราย ผู้สัมผัสเสียงต่ำจำนวน 170 ราย เข้าพักในสถานที่กักกัน (Local Quarantine) 55 ราย กักตัวที่บ้าน (Home Quarantine) จำนวน 155 ราย และให้สังเกตุติดตามอาการจนครบ 14 วัน ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ด้านการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในกลุ่มแรงานต่างด้าวไปแล้ว จำนวน 405 ราย และผู้ที่เกี่ยข้องกับการขนส่งขายอาหารอาหารทะเล 50 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด

ตอนนี้ระยองน่ากลัวเพราะมีผู้ติดเชื้อเยอะและกลายเป็นแหล่งกระจายเชื้อไปตามจังหวัดต่างๆ

ในขณะนี้ที่จังหวัดชลบุรีและระยองได้เกิดการแพร่ระบาดเจอคลัสเตอร์กลุ่มใหม่เป็นจำนวนมาก ระยอง ชลบุรีหนัก วันเดียวเพิ่ม 108 ราย .. ใครจะมาสระบุรีจากพื้นที่เสี่ยงเหล่านี้ ควรร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมและผู้อื่น ตอนนี้จังหวัดที่เสี่ยงสูงน่าจะมีดังนี้ กรุงเทพ, นนทบุรี, ระยอง, ชลบุรี, สมุทรสาคร

การเกิดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จังหวัดสระบุรี

การเกิดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จังหวัดสระบุรี

สถานที่เสี่ยงต่อการสัมผัสโรคโควิด -19 จังหวัดสระบุรี

สถานที่เสี่ยงต่อการสัมผัสโรคโควิด -19 จังหวัดสระบุรี

มาตรการควบคุมพื้นที่ และกำกับดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จังหวัดสระบุรี

มาตรการควบคุมพื้นที่ และกำกับดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จังหวัดสระบุรี

การสุ่มตรวจเชื้อโควิด-19 ในผู้ขายอาหารทะเล แยกรายอำเภอ จังหวัดสระบุรี

การสุ่มตรวจเชื้อโควิด-19 ในผู้ขายอาหารทะเล แยกรายอำเภอ จังหวัดสระบุรี

การสุ่มตรวจโรคโควิด-19 ในแรงงานต่างด้าว จังหวัดสระบุรี ตรวจ 405 ราย ไม่พบเชื้อทั้งหมด

การสุ่มตรวจโรคโควิด-19 ในแรงงานต่างด้าว จังหวัดสระบุรี ตรวจ 405 ราย ไม่พบเชื้อทั้งหมด

1,950 ^
Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@ สระบุรี ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน