การตรวจโควิด-19 เชิงรุกที่ตลาดนิคมสร้างตนเอง อ.พระพุทธบาท

การตรวจโควิด-19 เชิงรุกที่ตลาดนิคมสร้างตนเอง อ.พระพุทธบาท ของรพ.พระพุทธบาทจังหวัดสระบุรี เมื่อวานนี้ 31 ธันวาคม 2563 โดยเป็นการตรวจเชิงรุก (Active case finding) พ่อค้า-แม่ค้าจาก 2 ตลาดคือตลาดนิคมสร้างตนเอง และตลาดจอมพลป. จำนวนทั้งสิ้น 328 ราย และเป็นที่น่าดีใจที่ผลเป็นลบทุกราย

ขอบคุณภาพถ่ายโดยคุณ สุนิตา ชาญไชยศรี

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 จังหวัดสระบุรีได้มีประกาศ เรื่องกำหนดพื้นที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยระบุว่า ศบค. แจ้งให้แต่ละจังหวัดแบ่งแต่ละอำเภอ ออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.พื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) 2.พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) 3.พื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) และ 4.พื้นที่เฝ้าระวัง (สีเขียว)

จังหวัดสระบุรีได้แบ่งดังนี้

  • พื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) ได้แก่ อำเภอเมืองสระบุรี อำเภอแก่งคอย อำเภอหนองแค อำเภอหนองแซง อำเภอบ้านหมอ อำเภอเสาไห้ อำเภอพระพุทธบาท อำเภอวิหารแดง อำเภอหนองโดน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ
  • พื้นที่เฝ้าระวัง (สีเขียว) ได้แก่ อำเภอมวกเหล็ก อำภอวังม่วง อำเภอดอนพุด

ทาง ศบค. ให้นโยบายแต่ละจังหวัดแบ่งอำเภอของตัวเอง เป็น 4 โซน เหมือนระดับประเทศ จะได้ง่ายต่อการจัดการเฝ้าระวัง และการป้องกันครับ ส่วนมากอำเภอที่เป็นสีเหลือง คือมีผู้ติดเชื้อ มีแรงงานต่างด้าวเยอะ หรืออยู่เขตพื้นที่ติดต่อกับอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อ

561 ^
Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@ สระบุรี ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน